Những dấu hiệu khiến bạn cần phải luyện tập gym thường xuyên

Áp lực công việc và chăm sóc gia đình nhiều lúc khiến bạn cảm thấy thật ngột ngạt, bạn cảm thấy stress khi mỗi ngày đối mặt với các vấn đề nghề nghiệp, nhu cầu công việc khiến bạn không có thời gian chăm sóc bản thân. Đặc biệt đối với những người làm việc công sở, sau khoảng thời gian ngồi với máy tính sẽ dễ khiến cơ thể mệt mỏi, mỏi mắt, đau nhức các cơ cổ, cơ lưng. Nếu cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ bạn không được khỏe, hãy thường xuyên tập luyện gym hơn…

1.Thừa cân

Ngồi một chỗ, ít vận động sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều lượng mỡ hơn ở các vùng trên cơ thể, không đốt cháy được lượng mỡ thùa dễ dẫn đến nguy cơ bị béo phì. 

Có thể việc đến phòng tập làm bạn phải đắn đo vì chi phí tập luyện đắt đỏ, nhưng bạn nghĩ sao về việc tập gập bụng 30 cái mỗi tối trước khi ngủ với sự trợ giúp của ông xã, leo thang bộ thay cho thang máy, hoặc đi bộ cùng con yêu sau các bữa cơm tối? Những cách thức đơn giản này sẽ gieo cho bạn thói quen tập tành hàng ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ cho việc tập luyện của bản thân dễ dàng hơn với các loại máy tập bụng, xe đạp tập tổng hợp hoặc cũng có thể đầu tư cho mình những chiếc máy chạy bộ trên không, chạy bộ điện trong nhà.

2.Nhanh mệt, hụt hơi, tim đập nhanh

Bỗng một ngày, những công việc đơn giản như lau nhà , leo cầu thang, hay việc mang vác một vật hơi năng cũng khiến bạn cảm thấy khó thở hoặc tim đập nhanh, phải mất thật lâu mới có thể trở lại như bình thường… điều này chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có nguy cơ suy giảm dần, điều này làm giảm đi sức đề kháng tốt cho cơ thể và nguy cơ mắc một số bệnh như:cảm mạo, đau đầu, mệt mỏi… sẽ cao hơn.

3.Không năng lượng

Mỗi ngày, áp lực công việc khiến bạn về nhà với bộ dạng bơ phờ, “không sức sống” và chỉ muốn ngả lưng xuống giường và ngủ một giấc. Những thú vui nhà cửa, chơi với con và thậm chí cả việc chăm sóc bản thân cũng bị xao nhãng bởi bạn thấy năng lượng dường như đã cạn kiệt.nang luong

Giải pháp nhanh nhất là, bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày với những bài tập đơn giản như đứng lên ngồi xuống, đi bộ, chạy với máy hoặc đạp xe. Những hoạt động này nếu được thực hiện mỗi ngày sẽ tiếp thêm năng lượng và cảm hứng cho cuộc sống của bạn năng động, trẻ trung hơn.

4.Tinh thần uể oải

Mệt mỏi thường là bạn song hành cùng tinh thần chán chường,làm cơ thể biếng ăn. Cả hai vấn đề này đều có thể giải quyết bằng cách tập thể dục. Khi bạn luyện tập, cơ thể sẽ tiết ra chất endorphins đưa bạn đến một trạng thái tích cực: cân bằng và bình tĩnh.

Trong lúc tập luyện bạn nên để đầu óc mình được thư giãn, hãy vứt bỏ những lo âu của một ngày và hào phóng với bản thân một chút, dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để cảm nhận cuộc sống cho riêng mình.

Xem thêm:

http://www.sieuthiso1.com/may-tap-co-bung

 


Comments